फेसबुक मेसेंजरवर मेसेजेस कसे डिलीट करायचे

एमएसजी फेसबुक

तथापि, जगातील सर्वाधिक प्रमाणात वापरला जाणारा मेसेजिंग प्लॅटफॉर्म व्हॉट्सअ‍ॅप आहे बर्‍याच देशांत ती कुरिअरची राणी नाहीजरी वापरकर्त्यांच्या संख्येनुसार जागतिक स्तरावर. मध्यपूर्वेमध्ये, व्हायबरचा वापर प्रामुख्याने केला जातो, तर चीनमध्ये, सर्वात जास्त वापरलेला संप्रेषण प्लॅटफॉर्म (कारण उर्वरित देशाच्या सरकारने बंदी घातली आहे) वेचॅट ​​आहे.

अमेरिकेत ते एसएमएस, Appleपल मेसेजेस (जास्त मार्केट शेअरमुळे) आणि फेसबुक मेसेंजर सारख्या इतर प्लॅटफॉर्मचा वापर करतात. मेसेजिंग प्लॅटफॉर्म फेसबुक, मेसेंजर मध्ये समाकलित सामाजिक नेटवर्क स्वतंत्रपणे कार्य करते, म्हणून ते वापरण्यासाठी फेसबुक खाते असणे आवश्यक नाही.

संबंधित लेख:
मला फेसबुक मेसेंजरवर ब्लॉक केले आहे की नाही ते कसे सांगावे

तथापि, कधीही बंद घेणे संपले नाही आणि व्हॉट्सअ‍ॅपची जागा घेण्यास सक्षम असलेल्या प्रत्येकासाठी पर्यायी बनू, म्हणूनच मार्क झुकरबर्गची कंपनी कायम ठेवत आहे, कारण या सोशल नेटवर्कच्या वापरकर्त्यांमधील संवाद साधण्याची ही मुख्य पद्धत आहे.

व्हॉट्सअ‍ॅपने वापरलेला सिक्युरिटी प्रोटोकॉल फेसबुक मेसेंजरसारखाच असून सिग्नलने विकसित केला आहे, तथापि ऑपरेशन समान नाही. कारण प्लॅटफॉर्म वापरकर्त्यांना वापरकर्त्यांना परवानगी देऊ इच्छित आहे आपले संभाषणे सुरू ठेवा आपल्या फोनवरून, टॅब्लेटवरून किंवा संगणकावरून आरामात.

संबंधित लेख:
फेसबुकवर ठळकपणे कसे लिहावे

हे आहे टेलीग्राम आम्हाला ऑफर करतो तेच ऑपरेशन, परंतु याचा अर्थ असा नाही की संभाषणे नेहमी संरक्षित केली जात नाहीत. सर्व संभाषणे सर्व्हरवर एन्क्रिप्टेड स्वरूपात संग्रहित केली जातात आणि डिक्रिप्शन की सर्व्हरच्या समान सुविधांमध्ये नसते जेणेकरुन कोणालाही गप्पांच्या सामग्रीवर प्रवेश मिळू शकत नाही.

मेसेंजरमध्ये संदेश कसे हटवायचे

मेसेंजरमधील संदेश हटवा

एकदा आम्हाला मेसेन्जरमध्ये संदेश कसे कार्य करतात हे माहित झाल्यावर आम्ही ते स्पष्ट करणार आहोत या प्लॅटफॉर्मवरील संदेश कसे हटवायचे.

टेलीग्राम प्रमाणे, जर आपण एखादा मेसेज हटवला तर तो ते आमच्या चॅट आणि इंटरलोक्यूटर किंवा ग्रुप या दोहोंमधून काढले जाईल (आम्ही प्रक्रिया दरम्यान ते निर्दिष्ट केल्यास), जोपर्यंत 10 मिनिटांपेक्षा जास्त वेळ गेला नाही.

जर 10 मिनिटांपेक्षा जास्त वेळ गेला असेल तर संदेश ते केवळ आपल्या दृश्यावरून काढले जाईल, आपण जिथे पाठविलेले गप्पा / संभाषणाच्या सामान्य दृश्यानुसार नाही, म्हणून ते प्रत्येकास दृश्यमान असेल.

जर आम्हाला खरोखर पाठवलेला संदेश हटवायचा असेल तरआपण पर्याय निवडणे आवश्यक आहे संदेश रद्द करा. संदेश हटविण्याऐवजी रद्द करा संदेश निवडणे या संभाषणाचा भाग असलेल्या सर्व पक्षांसाठी संभाषणातील संदेश हटवेल.

संबंधित लेख:
फेसबुकसाठी 7 सर्वोत्तम पर्याय विनामूल्य

व्हॉट्सअ‍ॅपवर एक द्वेषपूर्ण कार्य आहे, आम्हाला ते त्यामध्ये सापडते लहान संदेश जेव्हा आपण संभाषण हटवतो तेव्हा ते दिसून येते. तो संदेश वार्तालापकाला माहिती देतो की आम्ही संदेश हटविला आहे, म्हणून ए महाकाय परिमाणांचा गैरसमज जर दुसरी व्यक्ती संशयास्पद असेल तर

हेच लहान संदेश, आम्ही मेसेंजरमध्ये एखादा संदेश हटवितो तेव्हा देखील दर्शविला जातो, जेणेकरून आम्हाला तीच समस्या सापडेल. ही कार्यक्षमता बाजूला ठेवणे ज्याचा काही अर्थ नाही आणि केवळ अशी समस्या उद्भवते जी कधीच अस्तित्वात नव्हती, खाली आम्ही आपल्याला दर्शवू Android साठी मेसेंजरमधील संदेश कसे हटवायचे.

आम्ही प्रक्रिया पार पाडण्यासाठी इच्छित असल्यास विंडोज किंवा मॅकोसच्या अनुप्रयोगावरूनआम्ही आपल्याला संदेश हटवू किंवा रद्द करू इच्छित असलेल्या संदेशावर माउस ठेवला पाहिजे, उजव्या माउस बटणावर क्लिक करा आणि योग्य पर्याय निवडा.

मेसेंजरमधील संभाषण कसे हटवायचे

संभाषण हटवा

आम्हाला जे पाहिजे आहे ते व्हाट्सएप आणि टेलिग्रामसारखे नाही जे आपल्याला त्या वेळी वापरणार नसलेल्या संभाषणे संग्रहित करण्याची परवानगी देतात, मेसेंजरसह हा पर्याय ते उपलब्ध नाही आणि आम्ही फक्त संभाषण हटवू शकतो.

संपूर्ण संभाषण हटविण्यासाठी, आम्ही संभाषणावर क्लिक केले पाहिजे आणि दाबून ठेवा जोपर्यंत ड्रॉप-डाउन मेनू दर्शविला जात नाही तोपर्यंत आम्हाला डिलीट निवडावे लागेल.

संभाषण हटवित असताना, आम्ही पुनर्प्राप्त करू शकणार नाही या प्लॅटफॉर्मद्वारे आमच्याकडे असलेल्या संभाषणांसह आम्ही यापूर्वी फेसबुकवर संग्रहित सर्व डेटाची बॅकअप कॉपी केल्याशिवाय कोणत्याही प्रकारे.

आम्ही प्रक्रिया पार पाडण्यासाठी इच्छित असल्यास विंडोज किंवा मॅकोसच्या अनुप्रयोगावरूनआपल्याला ज्या संभाषणास आम्ही हटवू इच्छित आहोत त्यावर माउस ठेवणे आवश्यक आहे, उजवे माउस बटण दाबा आणि हटवा निवडा.

गुप्त संभाषणे वापरा

मेसेंजरमधील संभाषण हटवा

जर आम्ही मेसेंजर सहसा स्मार्टफोन किंवा संगणकावरून आमच्या मित्रांसह आणि कुटूंबाशी संवाद साधण्यासाठी वापरतो, परंतु आम्हाला काही संभाषणे लपवायची नाहीत, आम्ही सिक्रेट संभाषण पर्याय वापरू शकतो.

प्रत्येक संभाषणाच्या पर्यायांमध्ये उपलब्ध हा पर्याय (उपलब्ध होण्यासाठी नवीन संभाषण तयार करणे आवश्यक आहे) एंड-टू-एंड संदेश कूटबद्ध करतेम्हणजेच मेघ मध्ये संदेश संग्रहित नाहीत, म्हणून डेस्कटॉप अनुप्रयोगासह ते कधीही संकालित होणार नाहीत.

हा मोड दोन्ही बाजूंनी सक्रिय केला जाणे आवश्यक आहे, म्हणजेच आम्ही आणि संदेश प्राप्त करणारे दोन्ही आम्ही गुप्त संभाषण मोड सक्रिय करणे आवश्यक आहे, अन्यथा पाठविलेले संदेश स्वयंचलितपणे हटविण्याचे कार्य उपलब्ध होणार नाही.

ही कार्यक्षमता आम्हाला इच्छित वेळ सेट करण्याची परवानगी देते आम्ही गप्पा मध्ये पाठवलेला संदेश ठेवा. या कालावधीनंतर, जी 5 सेकंद ते 1 दिवस, 10 मिनिट, 30 मिनिटे, 1 तास, 6 तास आणि 12 तासांपर्यंत जातील, संदेश प्राप्तकर्त्याने आधीच वाचलेले सर्व संदेश स्वयंचलितपणे हटविले जातील.

मेसेंजरमध्ये संदेश स्वयंचलितपणे हटविणे सक्रिय करा

तात्पुरती मेसेंजर मोड

आणखी एक पद्धत, कदाचित अधिक मूलगामी, ती मेसेंजर आम्हाला चिंता न करता प्रकाशित केलेले सर्व संदेश मिटविण्यासाठी ऑफर करते, ही तात्पुरती मोड आहे. हा पर्याय सक्रिय करताना, स्वयंचलितपणे, प्रत्येक वेळी आम्ही संभाषण सोडल्यावर, आधीपासून वाचलेले सर्व संदेश हटवेल दोन्ही पक्षांद्वारे, ते स्वयंचलितपणे हटविले जातील.

जेव्हा दुसर्‍या पक्षाने संदेश वाचले, निळा चेक प्रदर्शित होईल व्हॉट्सअ‍ॅपवर आपल्याला सापडत असलेल्यासारखेच आहे. तात्पुरती मोड पर्यायाद्वारे प्रत्येक गप्पांच्या पर्यायांमध्ये हा पर्याय उपलब्ध आहे.

तात्पुरता मोड आहे सुरवातीपासून संभाषणे प्रारंभ करण्यासाठी आदर्श निवड अनुप्रयोगात कोणताही ट्रेस न ठेवता आमच्या मित्रांसह, कुटूंबाच्या, संपर्कांशी ...


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही. आवश्यक फील्ड चिन्हांकित केले आहेत *

*

*

  1. डेटा जबाबदार: मिगुएल Áन्गल गॅटन
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.